thiết kế web tại huế


5 CÁCH TĂNG LƯỢNG TRUY CẬP (TRAFFIC) CHO WEBSITE MÀ KHÔNG CẦN SEO

increase website traffic
5
(1)

Trong thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ, website hiện đang là công cụ kinh doanh hiệu quả mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần có và tập trung phát triển. Hiện nay, SEO là một phương thức tiếp cận khách hàng khác đang được nhiều người ưu chuộng khi muốn gia tăng lượng truy cập cho website. Nhưng SEO không phải là duy nhất, ngoài SEO thì vẫn có nhiều phương pháp để giúp website của bạn đem về một lượng truy cập (traffic) lớn. Cùng tìm hiểu tất cả thông tin về traffic cũng như phương pháp để “kéo” người dùng đến với website ở bài viết dưới đây nhé.

1. Traffice là gì?

Traffic là một thuật ngữ dùng để mô tả số lượng người dùng truy cập của một website. Đối với website thì traffic đóng vai trò vô cùng quan trọng vì nó một trong những chỉ số quan trọng hàng đầu của website.

 

tang luong truy cap

Có 2 loại traffic bao gồm: Organic traffic và Paid traffic

Organic traffic hay còn gọi là traffic tự nhiên, đây là số lượng người dùng/khách hàng đến với một website theo cách tự nhiên và không mất phí. Để có được lượng truy cập tự nhiên, chủ website cần đầu tư vào những yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng như là nội dung, hình ảnh, video,… khiến người dùng/người đọc ở lại lâu trên website. Với lượng truy cập tự nhiên này, google cũng đánh giá website tốt hơn khi so sánh với Paid traffic. Tuy nhiên, để có được lượng truy cập tự nhiên này thì không phải là đều dễ dàng đạt được.
– Paid traffic chính là lượng người dùng/khách hàng đến với một website thông qua hình thức trả phí. Tức là website phải trả tiền cho các công cụ như Google để tên của Wesbite/Doanh nghiệp xuất hiện ở những dòng đầu tìm kiếm với những từ khóa có liên quan. Paid traffic hiệu quả với những chiến dịch bán hàng theo đợt hay theo mùa, việc “bơm” tiền có thể giúp tăng lượng truy cập của một website cực kỳ nhanh chóng.

2. Tại sao cần phải tăng lượng truy cập (traffic) cho website

tang traffic

• Tăng độ nhận diện thương hiệu/hình ảnh doanh nghiệp

Website càng có nhiều người dùng truy cập, càng nhiều người biết đến thì càng có nhiều người biết đến hình ảnh và thương hiệu của website/doanh nghiệp. Ngoài các phương pháp marketing truyền thống (phát tờ rơi, quảng cáo ngoài trời,..) thì việc tăng traffic ở website cũng là một phương pháp hiệu quả lại tiết kiệm nhiều chi phí cho việc gia tăng độ nhận diện hình ảnh, phủ sóng thương hiệu
• Tăng lượng người dùng tiếp cận thông tin

Vào thời đại công nghệ 4.0, việc tìm kiếm thông tin hầu như đều diễn ra trên nền tảng công nghệ. Việc đầu tư gia tăng lượng truy cập website là một phương pháp hợp thời để đưa thông tin tiếp cận với người dùng/khách hàng. Nhờ nền tảng internet nên thông tin được đưa đến người dùng/khách hàng sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng và rộng rãi hơn.
• Tăng khả năng bán hàng

Nhờ khả năng gia tăng độ nhận diện thương hiệu và tăng lượng người tiếp cận thông tin, lượng khách hàng tiềm năng cũng từ đó mà tăng lên. Vì vậy, khả năng tìm kiếm khách hàng, bán được hàng và doanh thu cũng tăng theo. Và trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc khai thác tối đa lượng khách hàng trên nền tảng website gần như là một điều bắt buộc phải làm

3. Các cách tăng lượng truy cập (traffic) cho website mà không cần SEO

Trước khi tìm hiểu các cách để tăng lượng truy cập khách hàng trên website của mình, hãy đảm bảo nội dung bài viết của bạn thu hút và dễ chia sẽ. Bởi vì với website thì nội dung chính là trái tim của nó. Mọi người thường dễ bị thu hút và thích chia sẽ những bài viết phù hợp với nhu cầu và thú vị trên internet với người thân và bạn bè.

increase website traffic

• Sử dụng mạng xã hội

Việc tạo nội dung thu hút và đợi lượng người đọc tự nhiên tìm đến nó là vẫn chưa đủ. Nếu không SEO, thì việc bạn cần làm là tìm kiếm nhiều nguồn để webiste xuất hiện và “dẫn đường” người dùng đến. Vào thời điểm các trang mạng xã hội bùng nổ như hiện nay thì đây là một kênh truyền thông thu hút lưu lượng truy cập toàn cầu nhanh chóng nếu bạn biết cách. Việc kết hợp – liên kết các nền tảng chéo sẽ tạo nhiều cơ hội quảng bá website doanh nghiệp ở nhiều nguồn và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.
Mỗi lần có nội dung hay thông tin mới trên website, bạn phải là người chủ động chia sẽ nó lên các kênh mạng xã hội. Phương pháp này không tốn nhiều chi phí mà lại có thể cải thiện lượng truy cập của website.
Bạn có thể tham khảo một số thủ thuật để thu hút người đọc ở các bài viết của bạn trên các mạng xã hội:
– Chú trọng vào yếu tố thị giác – người dùng trên cách nền tảng mạng xã hội (facebook, instagram, twitter,…) có xu hướng chú ý và bị thu hút nhiều hơn ở những bài viết có những yếu tố thu hút thị giác như các hình ảnh bắt mắt hay những video đẹp.
– Thêm các #hashtag vào bài viết – là một loại thẻ siêu dữ liệu hiện đang được ưa chuộng trên các nền tảng mạng xã hội. Hashtag giúp bài post của bạn dễ tìm thấy hơn cho những ai tìm đúng từ khóa đó nhờ tính năng gắn thẻ do chính người dùng tạo.
– Tạo tiêu đề ấn tượng – tiêu đề (headlines) là ấn tượng đầu tiên người dung tiếp cận và thấy trên các bài viết trước khi tìm hiệu nội dung. Một tiêu đề thu hút, bắt “trend”, kích thích sự tò mò của người dùng sẽ thu hút sẽ thu hút người dùng tiếp tục tìm hiểu nội dung bài viết của bạn hơn.

Social marketing - tăng lượng truy cập

• Influencer Marketing

Influencer Marketing là một phương pháp gia tăng nhanh chóng lượng traffic cho website vô cùng đơn giản. Phương pháp này giống như việc bạn trả tiền để thuê một người nổi tiếng để nói về thông tin và sản phẩm của mình. Những “Influencer” ở đây có thể là những chuyên gia, những người có nhiều kinh nghiệm trong một lĩnh vực hay thậm chí là những diễn viên – ca sĩ đang nổi tiếng. Vì với những người này, họ luôn có sẵn một lượng người theo dõi, thậm chí rất nhiều “fan cuồng”, luôn lắng nghe ý kiến và thông tin mà họ chia sẻ.
Những người dùng/khách hàng bình thường thường tìm hiểu thông tin và review về sản phẩm trước khi mua. Và những người có ảnh hưởng là một kênh tìm kiếm thông tin phổ biến và tiếp cận được đông đảo người dùng. Do đó, thay vì tự tìm kiếm và tạo ra tệp khách hàng của mình, bạn có thể tận dụng sự ảnh hưởng và chính tệp theo dõi của những “Influencer” này để “dẫn đường” về sản phẩm và website của mình. Việc quan trọng quyết định thành công của phương pháp này phụ thuộc vào việc chọn được “influencer” phù hợp với tính chất sản phẩm của mình.

Influencer Marketing - tăng lượng truy cập

• Affiliate marketing

Trong 3 năm trở lại đây, việc kinh doanh dựa trên affiliate marketing trở nên bùng nổ và trở thành xu hướng mà nhiều doanh nghiệp nghiên cứu áp dụng và theo đuổi bởi hiệu quả cao mà nó đem lại. Phương pháp này không chỉ đem về lượng khách hàng cho sản phẩm mà còn tăng được tỉ lệ chuyển đổi cho website và lượng traffic lớn.
Chương trình affiliate là một chương trình hợp tác giữa chủ website và các affiliate marketers (người quảng cáo về sản phẩm/website của bạn ). Nhiệm vụ của các affiliate marketers là viết bài về review hay giới thiệu về sản phẩm/website của bạn và thuyết phục người đọc truy cập – mua nó, và đặt link referral (giới thiệu) cho bạn. Còn nhiệm vụ của chủ website chính là trả cho những người giới thiệu này một khoản hoa hồng tương ứng với lượng traffice mà họ đem lại.

Affiliate marketing - tăng lượng truy cập

• Sử dụng quảng cáo Google (Google Ads)

Google Ads chính là cụm từ để chỉ cho việc đầu tư tiền vào quảng cáo sản phẩm của website trên Google. Phương pháp này hiểu đơn giản đó là việc chủ website sẽ trả phí cho mỗi lần nhấp chuột của người dùng vào link sản phẩm mà bạn quảng cáo. Quảng cáo Google rất cần thiết và hiệu quả khi doanh nghiệp của bạn có một chiến dịch bán hàng hay cần kéo một lượng lớn khách hàng về website.
Bởi vì hiệu quả đem lại của phương pháp này vô cùng lớn do đó cạnh tranh khách hàng trên thị trường này cũng vô cùng khốc liệt. Để sử dụng công cụ này một cách hiệu quả và tối ưu thì người thực hiện chiến dịch này cần có kinh nghiệm và chuyên môn tốt. Nếu bạn muốn tự chạy quảng cáo cho sản phẩm website của mình thì bạn cần đầu tư vào việc tìm hiểu rất nhiều tài tiệu, tham khảo kinh nghiệm của người có chuyên môn hay tham gia các khóa học để tránh trường hợp tiêu tiền vô ích vào chạy quảng cáo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thuê một đơn vị chuyên nghiệp để thực hiện chạy quảng cáo cho website của mình.

quang cao - tăng lượng truy cập

• Email Marketing

Dù cho các hình thức khác đang “lên ngôi” nhưng tiềm năng phát triển của email marketing vẫn rất lớn nên đừng ngại đầu tư vào nó. Dù đây email marketing là một phương pháp tăng lượng truy cập truyền thống nhưng nó vẫn là một kênh hiệu quả để kéo traffic cho website. Tiếp thị đa kênh sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận trực tiếp và xây dựng tệp khách hàng trung thành của bạn.

Email Marketing - tăng lượng truy cập

Hãy tương tác với người dùng đã truy cập để khiến họ nhớ đến bạn và thúc đẩy việc truy cập lại website. Gửi thư newsletter hay quảng cáo qua emails một cách tự động là cách làm phổ biến của phương pháp này. Và lưu ý là tuyệt đối không được gửi quá nhiều email cho khách hàng của bạn nếu bạn không muốn trở thành “kẻ làm phiền”. Hãy gửi email hàng tháng hay vào những dịp đặc biệ với nội dung tóm tắt những thông tin hấp dẫn, chương trình khuyến mãi hay những sản phẩm hiện có của website.

Thiết Kế Website Tại Huế

Đánh Giá Của Bạn?

5 / 5. Tổng Đánh Giá: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dịch vụ của chúng tôi:

 • Thiết kế website chuyên nghiệp
 • Đăng ký tên miền
 • Cho thuê VPS, Hosting
 • Quản trị nội dung website
 • Thiết kế hình ảnh: Pano, Slide, Card Visit, Logo...
 • ĐỂ LẠI THÔNG TIN
  LIÊN HỆ
   Contact Me on Zalo
   090 575 3004